Samsung S21 Ultra có bút không, hỗ trợ những gì?

(GMT+7) - View : 39

Samsung S21 Ultra có bút không là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm. Nguyên nhân vì bút S-Pen vốn là một “đặc sản” chỉ dành riêng trên dòng Galaxy Note của Samsung. Để tìm lời đáp cho câu hỏi này, bạn đọc hãy tham khảo chia sẻ chi tiết dưới đây.

Samsung S21 Ultra có bút không?

Bút S-Pen là loại bút cảm ứng của Samsung. Nó được sử dụng trên một số mẫu máy tính bảng và điện thoại của Samsung. Nó là một trong những trải nghiệm không thể thiếu đối với người dùng Samsung. Phụ kiện này có thể sử dụng để vẽ, ghi chú và tương tác hoàn toàn với điện thoại, máy tính bảng với độ chính xác cao hơn so với dùng ngón tay.

S21 Ultra có bút không?
Samsung S21 Ultra có hỗ trợ bút S-Pen nhưng không đi kèm bút

Vậy điện thoại Samsung S21 Ultra có bút S-Pen không? Câu trả lời là: Điện thoại có hỗ trợ bút S-Pen nhưng không đi kèm bút. Bút S-Pen được bán như 1 phụ kiện riêng biệt với máy, có mức giá là 40 USD. Và vì không phải là trang bị sẵn có trên máy nên S21 Ultra cũng không có khe cắm bút. Do đó, người dùng còn cần phải mua thêm 1 chiếc ốp được thiết kế riêng bởi Samsung để bảo quản bút.

Điểm đặc biệt của bút S-Pen trên Samsung S21 Ultra là gì?

Bút S21 Ultra S-Pen tương tự như bút đi kèm một số dòng máy tính bảng Galaxy. Không giống bút S-Pen trên dòng Galaxy Note, bút S-Pen trên Galaxy S21 Ultra không cần sạc và không sử dụng Bluetooth. Nhược điểm là nó thiếu hỗ trợ cho các cử chỉ không chạm. Tuy nhiên, Samsung cũng tuyên bố rằng bút S-Pen Pro sẽ có hỗ trợ kết nối bluetooth.

Sử dụng bút S-Pen trên Galaxy S21 Ultra như thế nào?

Khi đã được giải đáp cho băn khoăn S21 Ultra có bút không, khá nhiều người thắc mắc nên sử dụng bút S-Pen trên máy như thế nào. Theo đó, khi bạn mở hộp bút S-Pen và di chuyển trên màn hình S21 Ultra thì nó sẽ bắt đầu hoạt động. Điều này được thực hiện trên công nghệ bút Wacom mà Galaxy S21 Ultra và bút S-Pen đang tích hợp. Công nghệ cộng hưởng điện từ của Wacom cho phép điện thoại và bút cảm ứng có thể phát hiện nhau ở khoảng cách nhỏ nhất. Vì vậy, bút S-Pen không cần kết nối và sạc pin.

Về cốt lõi thì S-Pen là 1 công cụ tuyệt vời để ghi lại ghi chú. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể sử dụng nó để tạo ra những tác phẩm hội họa ấn tượng. Đồng thời, nếu bạn có ngón tay to khi thực hiện các thao tác vuốt chạm trên máy thì bút S-Pen cũng rất hữu ích.

Trong ứng dụng Galaxy Notes và một số ứng dụng được hỗ trợ khác thì bạn có thể giữ nút S-Pen để đầu bút trở thành cục tẩy. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng nó để điều khiển từ xa trên máy.

Xem thêm: Đánh giá Samsung Note 20: Có nên mua hay không?

Xem thêm: Review màn hình Samsung S21 Ultra: Có tốt không?

Kết luận

Vừa rồi, Góc review đã giải đáp cho câu hỏi S21 Ultra có bút không của bạn đọc. Không giống như dòng Galaxy Note, Samsung Galaxy S21 Ultra không đi kèm với bút S-Pen. Máy có hỗ trợ sử dụng bút S-Pen nhưng bạn phải mua ở ngoài. Dù vậy, đây cũng là điểm sáng của thiết bị vì lần đầu tiên dòng S có hỗ trợ bút S-Pen. Nếu muốn, bạn hãy thử đầu tư và trải nghiệm nhé.

Liên kết: kèo bóng đá | kết quả bóng đá