Cách test loa bluetooth cũ trước khi “xuống tiền”

(GMT+7) - View : 115

Nếu ngân sách hạn chế thì bạn hoàn toàn có thể mua loa bluetooth cũ mini vì chúng có mức giá mềm hơn khá nhiều so với hàng mới. Tuy nhiên, trước khi quyết định xuống tiền đầu tư, bạn cần lưu ý tới những vấn đề sau đây

Ưu tiên loa bluetooth cũ còn bảo hành

Thông thường những chiếc loa hết bảo hành đều có giá rất rẻ nên được rao bán vô tội vạ. Tất nhiên người bán vẫn kèm những lời hứa nhưng bao test, bao đổi trả. Dù vậy, khi thiết bị gặp sự cố thì việc nhận hỗ trợ lại khó lên đằng trời. Vì vậy, trước quyết định mua loa bluetooth mini giá rẻ là hàng cũ, người dùng vẫn nên chọn những mẫu loa còn tối thiểu 1 tháng bảo hành vì:

  • Bảo hành của hãng là ăn chắc nhất. Vì khi mua loa cũ về, nếu trong trường hợp sử dụng được vài ngày mà gặp vấn đề trục trặc thì bạn hoàn toàn có thể gửi sản phẩm đến hãng để được sửa chữa, tiết kiệm chi phí nhất có thể;
  • Loa cũ còn bảo hành cũng khẳng định được về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm. Người dùng an tâm về chất lượng nguyên bản của thiết bị, tránh tình trạng mua nhầm hàng dựng;
  • Khi kiểm tra hóa đơn kèm giấy bảo hành sản phẩm, người dùng có thể kiểm tra được mức giá thật sự mà người bán đã mua trước đó. Điều này tránh được tình trạng nâng giá khống rồi giảm giá một chút.
Loa bluetooth cũ
Nên mua loa bluetooth còn thời hạn bảo hành của hãng sản xuất

Cách kiểm tra loa bluetooth mini cũ trước khi mua

Sau đây là một số tiêu chí quan trọng người dùng cần nắm được khi cần kiểm tra loa bluetooth qua sử dụng:

Kiểm tra hình thức sản phẩm

Người mua đều mong muốn sở hữu những chiếc loa cũ với hình thức đẹp như mới thay vì những sản phẩm có ngoại hình trầy xước, bám bẩn quá nhiều. Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ ngoại hình sản phẩm, đặc biệt là những chi tiết nhỏ như lớp sơn, ốc vít, tình trạng hao mòn của các phím bấm vật lý,… Sản phẩm nhìn còn mới chứng tỏ người dùng trước khá giữ gìn nên độ bền của loa cũng sẽ đảm bảo hơn.

Kiểm tra khả năng hoạt động

Bạn bật nguồn loa, kiểm tra các nút bấm xem có hoạt động bình thường hay không. Nên đánh giá độ nảy, độ nhạy của các nút bấm. Các đèn tín hiệu và nhạc hiệu của loa cần phải sáng bình thường. Đặc biệt là kết nối bluetooth phải hoạt động tốt, nhanh và ổn định. Bạn hãy dùng smartphone phát nhạc, di chuyển ra xa 10m để kiểm tra khả năng kết nối bluetooth của loa.

Kiểm tra chất lượng âm thanh loa bluetooth cũ

Đây là tiêu chí quan trọng nhất khi mua loa bluetooth qua sử dụng. Bởi màng loa là chi tiết nhạy cảm, dễ bị hư hại nhất. Do đó, bạn nên mượn 1 chiếc loa mới cùng dòng hoặc tương đương để so sánh âm thanh của 2 loa. Hãy mở âm lượng to nhất, chú ý nghe xem âm thanh có bị rè hay nhiễu không.

Kiểm tra hộp, phụ kiện, hóa đơn đi kèm

Bạn hãy yêu cầu người bán cung cấp đủ phụ kiện đi kèm và hóa đơn của loa bluetooth qua sử dụng (nếu có). Bởi nếu không kèm phụ kiện thì bạn sẽ mất thêm một khoản tiền không nhỏ để đầu tư. Chưa kể chúng ta có thể gặp khó khăn khi không mua được phụ kiện gốc của thiết bị. Thay thế bằng phụ kiện mới thì không tương thích với loa.

Xem thêm: Bí kíp chọn mua loa bluetooth mini giá rẻ, chất lượng tốt

Xem thêm: LIST loa bluetooth JBL mini siêu nhỏ gọn, chống nước tốt

Góc review vừa tư vấn cho bạn về kinh nghiệm kiểm tra loa bluetooth cũ mini. Hãy thuộc nằm lòng những bí kíp trên để chọn được sản phẩm chuẩn nhất bạn nhé!

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá